Xuyên không là gì? Làm thế nào để có thể xuyên không

Xuyên không là gì? Làm thế nào để có thể xuyên không đến một thời đại khác? Cùng đi khám phá rõ hơn trong bài viết này nhé.

Giải đáp xuyên không là gì?

Xuyên không là gì? Làm thế nào để có thể xuyên không

Xuyên không là từ viết tắt của xuyên qua thời không, đây là một thuật ngữ phổ biến trong nền văn học mạng của quốc gia Trung Quốc. Xuyên không được dùng để nói về một thể loại truyện có nhân vật chính vì có một lý do nào đó mà được đưa sang một chiều không gian khác hoặc đến một khoảng thời gian khác, cách rất xa thời đại mà mình đang sống.

Bối cảnh của truyện xuyên không sẽ thường là thời gian từ xa xưa, còn người được “xuyên không” lại là người đến từ thời hiện đại. Hay hiểu một cách đơn giản hơn đó là người đang sống ở thế giới hiện đại bỗng nhiên trở về thời cổ đại xa xưa.

Những cách để xuyên không ít ai biết

Vấn đề này vẫn chưa ai có thể chứng minh được nhưng qua những bộ phim hay qua những cuốn truyện với trí tưởng tượng của một số tác giả, có thể tổng hợp được những cách để xuyên không như sau:

Đi lạc: Thường thấy là mình sẽ lạc trong rừng, trong cổ mộ, trong các khu di tích cổ nào đó, nếu nơi đó càng tối tăm, hay sương mù càng trở nên dày đặc, thì khả năng xuyên không càng cao hơn. Chỉ cần đi qua màn sương đó trước mắt mình sẽ là khung cảnh hoàn toàn lạ lẫm khác hẳn với thế giới cua rminhf. Đa số là nhận vật chính sẽ đi lạc lúc chỉ có một mình mà thôi.

Tai nạn xe cộ: Thường thì xe có khối lượng đủ lớn và chạy đủ nhanh va chạm vào cơ thể nhân vật chính để có thể tạo nên một lực thật mạnh húc văng linh hồn ra khỏi thể xác của nhân vật. Người bị va vào sẽ chẳng kịp cảm nhận được gì đâu, trước mắt chỉ tối đi một chút và khi nhân vật mở mắt ra thì đã xuyên không đến nơi khác rồi đấy.

Nhảy hoặc té lầu, vực, núi, vách đá,… thường là rớt từ trên cao xuống hoặc té cầu thang nhân vật chính cũng xuyên không được.

Nhảy hoặc té giếng, sông, ao, hồ, biển, …những cái liên quan đến nước. Trong phim hoặc truyện nhân vật chính tắm trong bồn tắm ngộp nước thế là xuyên không luôn.

Bị cái gì đó hút vào: Có thể là màn hình máy tính, trò chơi điện tử, sách, vách tường, phù điêu, hay thậm chí một vũng nước hay một cái bồn cầu cũng có thể làm nên lịch sử.

Bị sét đánh: Trời mưa sấm chớp, đùng một phát rồi xuyên không vào thế giới khác

Bị bệnh nan y: Khi cơ thể suy yếu, linh hồn rời khỏi thể xác và lưu lạc ở thế giới mới.

Trên đây là những chia sẻ xuyên không là gì và những cách xuyên không mà các nhân vật trong phim thường hay làm được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

>>> Xem thêm: Giải đáp thẻ Visa là gì?