Melodrama là gì? Top 5 bộ phim Melodrama hay nhất

Melodrama là gì? Top 5 bộ phim Melodrama hay nhất bạn nên xem một lần trong đời. Cùng nhau đi khám phá chi tiết trong bài viết này nhé.

Giải thích Melodrama là gì?

Melodrama là gì? Top 5 bộ phim Melodrama hay nhất

Melodrama là một thể loại kịch được bao gồm những phân cảnh và cốt truyện gay cấn cực kỳ giật gân. Thuật ngữ melodrama được xuất phát từ tiếng Hy Lạp “melos” và “drama”, nó có nghĩa là âm nhạc và hành động. Melodrama xuất hiện nhằm mục đích khơi gợi lên cảm xúc của người xem nó, kích hoạt cảm giác phẫn nộ của người xem bằng cách làm nổi bật những hình tượng nhân vật rập khuôn độc ác.

Thay vì Melodrama chỉ tạo ra một mức độ cảm xúc bình thường cho người xem, nó sẽ phóng đại nó lên rất nhiều. Ví dụ hạn như: niềm vui trở thành niềm hạnh phúc trọn vẹn. Nỗi buồn trở thành những nỗi cô đơn bao trùm. Chiến thắng đơn thuần trở thành một chiến thắng đầy sự vẻ vang. Cái chết hoặc chia tay được trở thành một mất mát đau khổ tột độ cho người xem,…

Thể loại melodrama thường sẽ đặt trọng tâm vào các màn đối thoại nhiều hơn là tập trung vào hành động của nhân vật. Nội dung màn kịch xoay quanh các vấn đề về đạo đức, gia đình, tình yêu, hôn nhân, giáo dục,… Và thường nó sẽ kèm theo các thách thức bên ngoài ví dụ như người thứ 3,…

Phim melodrama – kiểu bộ phim bi kịch, xoay quanh những trận sóng gió gia đình, đấu tranh ngoài xã hội,… Được nhân vật thể hiện một cách kịch tính và khoét sâu vào tính cách, tâm lý của từng nhân vật.

Top 5 bộ phim Melodrama hay nhất nên thử một lần trong đời

Youth of May – Tuổi trẻ của tháng năm

Bộ phim  này xoay quanh về cuộc đời của anh chàng Hee Tae (do Lee Do Hyun thủ vai), một sinh viên ngành y khoa, con trai của một gia đình sở hữu khối tài sản giàu có và cô y tá tên là Kim Myung Hee (do Go Min Si thủ vai) có vẻ bề ngoài đáng yêu nhưng có phần hơi lạnh lùng và luôn sẵn sàng đứng lên để chống lại những sự bất công.

Lost

Nội dung phim được xây dựng xoay quanh nhân vật Kang Jae (do Ryu Jun Yeol thủ vai), đây là một người đàn ông đang điều hành một công ty, họ chuyên cung cấp bất cứ dịch vụ nào mà mà khách hàng yêu cầu họ làm và nhân vật Boo Jung (do Jeon Do Yeon thủ vai), một nhà văn đang ở tuổi 40, một người luôn cảm thấy mình lạc lõng trong thực tại.

Doom at Your Service – Một ngày nọ kẻ hủy diệt gõ cửa nhà tôi

Đây là một bộ phim tình cảm pha chút siêu nhiên kể về câu chuyện của Myul Mang (do Seo In Guk thủ vai), người có quyền năng khiến mọi thứ anh chạm vào đều biến mất và Tak Dong Kyung (do Park Bo Young thủ vai).

The Red Sleeve – Cổ tay áo màu đỏ

Một bộ phim cổ trang kể về câu chuyện tình yêu của Yi San (do Junho của 2PM thủ vai), cháu trai cả của Vua Yeongjo (do Lee Deok Hwa thủ vai), và Seong Seok Im (Lee Se Young thủ vai), một cung nữ.

Now, We Are Breaking Up – Bây giờ, chúng ta đang chia tay

Phim có nội dung xoay quanh cuộc đời của Ha Young Eun (do Song Hye Kyo thủ vai), một giám đốc nhóm thiết kế của một nhãn hiệu thời trang và Yoon Jae Guk (Jang Ki Yong), một nhiếp ảnh gia tự do giàu có, nổi tiếng, thông minh và đẹp trai.

Trên đây là những giải đáp Melodrama là gì và Top 5 bộ phim Melodrama bạn nên thử một lần được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi hết bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Màu bản mệnh là gì?