Danh sách các quái kiệt trong làng cờ tướng Trung Quốc hiện nay

Khi nhắc đến bộ môn cờ tướng trung quốc chắc hẳn điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến đây là nơi sản sinh ra rất nhiều nhân tài nổi tiếng. Với truyền thống từ xa xưa đây được coi là cái nôi của bộ môn chơi cờ này. Hôm nay cùng chúng tôi đi điểm qua một vài kỳ thủ nổi tiếng tại đất nước Trung Hoa này nhé.

Danh sách các quái kiệt trong làng cờ tướng Trung Quốc hiện nay

Giải Vô địch Cờ tướng Trung Quốc được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1956. Tính đến nay, Giải đấu này đã tổ chức được tổng cộng 54 lần, với nhiều thăng trầm, cộng đồng cờ tướng Trung Quốc đã nổi lên những rất nhiều cái tên hùng bá hàng đầu trong làng cờ trong nước và trên trường quốc tế. Dưới đây là danh sách kỳ thủ cờ tướng giỏi nhất Trung Quốc mà chúng tôi Thống kê được.

Cao thủ cờ tướng Trung Quốc – Hồ Vinh Hoa

Kỳ thủ này sinh năm 1945 ở Thương Hải. Ông được mệnh danh là kỳ tiên, một cao thủ cờ tướng hàng đầu tại TQ trong nhiều năm. Trong suốt thời kì thi đầu của mình, ông đã 14 lần vô địch nhà nước với nội dung cờ tướng cá nhân. Nhất là, ngay từ năm 15 tuổi, Hồ Vinh Hoa đã trở thành  ” vua cờ tướng ” của toàn TQ.

Cao thủ cờ tướng Trung Quốc - Hồ Vinh Hoa

Suốt từ năm 1960 đến 1979, ông đã vô địch mười lần liên tiếp và được mệnh danh là thập liên bá. Vậy nên, đây là cái tên được nhiều người thích và trở thành đại kiện tướng số một.

Cao thủ cờ tướng Trung Quốc – Hứa Ngân Xuyên

Hứa Ngân Xuyên sinh năm 1975, là người Quảng Đông – Trung Quốc. Ông chính là đại kiện tướng cờ tướng toàn Trung Quốc. Với ham bộ môn trí tuệ này từ nhỏ cùng lối chơi độc đáo cho nên ông chỉ trong thời gian ngắn nhất ghi tên bản thân trong các giải đấu ở TQ và trên thế giới.

Một vài giải thưởng mà hứa Ngân Xuyên đạt được giúp kỳ thủ này lừng danh trong nước và quốc tế. Chi tiết và cụ thể, anh đã ba lần giành chức vô địch toàn thế giới các năm 1999, 2003 và 2007 và giải quán quân châu Á năm 2013. Ngoài ra, anh đã 6 lần vô địch nhà nước vì thế Đó là một trong những kỳ thủ hoàn hảo nhất trên thế giới hiện thời.

Về cuộc đời của bản thân, ngay từ khi lên 3, Hứa Ngân Xuyên đã tập tành với bộ môn cờ tướng. Tới năm 1988, anh đã tham dự đội cờ tướng TQ của tỉnh Quảng Đông. Rồi tới năm 1993, đoạt giải vô địch cá nhân giải cờ vua toàn TQ chính thức được thăng cấp đại kiện tướng.

Theo như thông tin, Hứa Ngân Xuyên trở thành một trong giới trẻ thứ hai trong những quán quân cờ tướng toàn Trung Quốc và là kỳ thủ cờ tướng có chuyên môn nhất TQ.

Cao thủ cờ tướng Trung Quốc – Lữ Khâm

Lữ Khâm sinh năm 1962 này hiện là đào tạo viên trưởng đội tuyển cờ tướng tỉnh Quảng Đông. Là học trò tuyệt vời của Dương Quan Lân do đó ông có lối chơi cờ độc đáo và cuốn hút. Ông không chỉ thân thuộc cờ tướng khai cuộc mà cả trung cuộc hay tàn cuộc cũng vô cùng cao siêu và độc đáo.

Cao thủ cờ tướng Trung Quốc - Lữ Khâm

Chuyên gia trong lĩnh vực cờ thướng cho biết, Lữ Khâm chính là một nhân vật thuộc vào hàng kiệt xuất của cờ tướng Trung Hoa và cờ tướng khai cuộc. Các giải thưởng mang đến bao gồm, 5 lần quán quân quốc gia Trung Quốc từ năm 1986.

Cao thủ cờ tướng Trung Quốc –  Dương Quan Lân ( Ma Kỳ )

Dương Quan Lân sinh năm 1925 tại  Quảng Đông, vị trí quy tụ nhiều kỳ thủ nức tiếng toàn TQ. Trong bối cảnh Việt Nam Trung Hoa chưa hợp nhất, còn chiến tranh loạn lạc. Việc giao đấu giữa hai phe chính trị đối nghịch với nhanh giành quyền lực do vậy cuộc sống của Dương Quan Lân cũng vất vả.

Tuy nhiên, ngay từ nhỏ, ông đã bộc lộ rõ tính yêu và ham muốn của mình với môn cờ tướng. Ấp ủ mơ ước đó, ông đã tự mày mỏ và học về cờ tướng, trong thời gian nhanh nhất, trở thành cờ tướng có chuyên môn nhất Trung Quốc. Chính nhờ năng khiếu bẩm sinh này đã hun đúc lên kỳ thủ này với lối đánh độc đáo, cuốn hút. Ngay từ tuổi thanh thiếu niên, ông đã sớm có được vẻ vang khắp vùng Lưỡng Quảng.

Trong suốt cuộc đời thi đấu của bản thân, Dương Quan lân đã giành 4 lần quán quân lãnh thổ vào mỗi năm 1956, 1957, 1959 và 1962.

Cao thủ cờ tướng Trung Quốc – Lí Lai Quần

Ông sinh năm 1959 tại Hà Bắc, Trung Quốc. Ngay từ thuở bé ông đã được mệnh danh là thần đồng cờ tướng. Từ năm 16 tuổi, ông đã giành ngôi vô địch cờ tướng Giải Thiếu niên toàn quốc. Sau khi, ông đạt chức vô địch quốc gia 4 lần vào mỗi năm 1982, 1984, 1987 và 1991.

Là một học trò lý tưởng của Lưu Điện Trung do đó lối đánh có phần tương đồng với kỳ thủ này, ông rất tinh tế và cẩn thận trong từng nước đi. Điều nổi bất, ông có kiến thức những kỹ xảo điều quân để giành thế thắng khi lâm trận và lừng danh là nhân vật có chiêu thức sát chiêu ảo diệu.

Vào năm 1992, khi mà sự nghiệp đang tại đỉnh cao, kỳ thủ này đã bỏ bộ môn cờ chuyển hẳn sang kinh doanh. Đến nay, Lí Lai Quần được biết tới là một doanh gia thành đạt của tỉnh Hà Bắc. Mặc dù, kỳ đàn đã mất đi một kỳ tài tuy nhiên giới nhà buôn lại ghi dấu một trang tuấn kiệt.

Cao thủ cờ tướng Trung Quốc –  Triệu Quốc Vinh ( Đông bắc hổ )

Triệu Quốc Vinh sinh năm 1961 người Cáp Nhĩ Tân. Ông tự học cờ từ nhỏ, đến năm 13 tuổi đã bắt đầu tham dự Toàn quốc tái. Tiếp theo, ông đã được danh sư Vương Gia trả lương và hết lòng bồi dưỡng, kỳ nghệ bắt đầu ảnh hưởng cao.

Nhờ lối đánh nhất là, xảo thủ diệu chiêu cùng trận điểm mạnh mẽ vì vậy kỳ thủ này luôn giành thế thắng trong các trận chiến. Điều nhất là kỳ nghệ của Triệu Quốc Vinh rất được tác giả hân thưởng, lúc thì mãnh liệt như thủy triều, liên miên như nước chảy.