Tổng hợp các thế cờ tướng khó nhất mà bất kỳ ai cũng phải ngao ngán

Nếu bạn là người chơi cờ giỏi và đam mê về bộ môn này thì hãy thử sức mình với các thế cờ tướng khó nhất mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây nhé. Nếu bạn có thể giải được các thế cờ này thì bạn đúng là một thiên tài chơi cờ rồi đấy.

Tổng hợp danh sách các thế cờ tướng khó nhất hiện nay

các thế cờ tướng khó nhất luôn là thách thức với các kỳ thủ. Với những người ham học hỏi thì đây chắc chắn là liều thuốc thử tốt nhất để giúp tăng thêm kinh nghiệm khi chơi cờ. Hôm nay chúng ta cùng trải nghiệm với 3 thế cờ khó và cách giải dưới đây nhé.

Thế Cờ khó nhất ” Tướng Khốn Ngụy chế Yên “

Khốn Ngụy Chế Yên là một trong những thế cờ được trích dẫn từ cuốn sách “Thích tình nhã thú” của Từ Chi. Trong ván cờ này, mọi người có thể thấy 2 bên đều lựa chọn phương án tấn công kịch liệt. Mà việc này sẽ dẫn đến hệ quả giao tranh quyết liệt  điều hiển nhiên. Vậy nên trong những thế cờ thế này, người nào nhanh nhạy tạo ra một sát cục sắc bén hơn là có thể nắm chắc chiến thắng trong tay. Để thực hiện được điều này, bạn cần dành nhiều thời gian luyện tập khả năng chiếu bí để có thể dứt điểm ván cờ càng nhanh càng tốt nhé.

Tổng hợp các thế cờ tướng khó nhất

Nhìn hình ảnh trên chúng ta sẽ thấy cờ Đỏ đang trong tình huống rất nguy kịch. Chúng ta có thể hóa giải thế cờ này bằng cách:

Bước 1: Chốt 8 bình 7 – Xe 3 thoái 5

Bước 2: Sĩ 5 tấn 4 – Xe 3 bình 6

Bước 3: Chốt 7 tấn 1 – Sĩ 6 tấn 5

Bước 4: Tướng 4 bình 5 – Tướng 5 bình 6

Sau cùng có thể Sĩ đỏ tấn 4 để bắt được chốt xanh.

Thế Cờ khó nhất ” Tướng Quân Trung Liệt Sĩ “

Thế cờ này được lấy từ cuốn sách “Thích Tình Nhã Thú” của tác giả Từ Chi nhé.

Tổng hợp các thế cờ tướng khó nhất 1

Trong thế cờ này đòi hỏi quân Đỏ phải ra quân nhanh gọn lẹ và chính xác. Chỉ cần người chơi đi nhầm một nước cờ là sẽ nhận ngay phần thua đấy. Ở nước cờ thứ nhất, khi quân Đỏ đi Mã 5 tiến 3 thì lúc này quân Đen chỉ có thể dùng phương án là pháo ăn. Bởi vì nếu lúc này quân Đen lên Tướng sẽ bị bên Đỏ dùng quân Xe 1 bình 4 sát cục ngay lập tức. Trong hai nước cờ cuối cùng người chơi cần lưu ý đi đúng thứ tự Pháo là được. Nếu đi nhầm cũng sẽ nhận ngay thua cuộc về mình.

Bình thêm thì nước thứ 3 và thứ 4 dùng việc thí quân  Xe để buộc quân Tướng quân Đen ăn lên chính là tinh hoa của ván cờ này. Điều này sẽ giúp bạncó thể thuận lợi đưa chiến thắng về phần mình. Nhưng cũng cần lưu ý mọi nước đi đều cần phải chính xác. Chỉ cần đi nhầm một bước sẽ ngay lập tức nhận thua về phần mình đấy.

Thế Cờ khó nhất ” Tạc Bích Thâu Quang “

Đây cũng là một trong những thế cờ được lấy từ cuốn sách của Từ Chi.

Tổng hợp các thế cờ tướng khó nhất 2

Khi bạn nhìn vào hình ảnh bên trên ta sẽ thấy Sĩ và Tượng của quân Đỏ đã mất hết và không còn quân nào để phòng thủ nữa.

Cách giúp người chơi giành chiến thắng duy nhất ở đây là phải tấn công liên tục quân đen để có cơ hội giành chiến thắng. Điều này đòi hỏi người cầm quân Đỏ phải đi quân cực kì thực tế. Nếu đi sai một bước sẽ ngay lập tức thua cuộc.

Với thế trận như vậy, chúng ta có thể giải bằng cách đưa quân Đỏ đi X8 tấn 3 chiếu rồi thoái 1 chiếu tiếp. Sau đó lùi pháo để chiếu. Tiếp tấn mã chiếu. Đi Xe 8 bình 6 phế Xe Đen chiếu tướng. Tướng quân Đen buộc phải ăn lên.

Chia sẻ các bí quyết khi gặp các thế cờ tướng khó nhất

Trước khi gửi tới người đọc ba thế cờ hay và cách thức giải thế cờ tướng thì mọi người xin liệt kê Những tuyệt chiêu bức thiết được Mách bạn Bởi tại Các kỳ thủ lão luyện đi trước. Đây là những kinh nghiệm quý báu được truyền tụng lại từ Các cao thủ Dương Quang Lân, Hồ Vinh Hoa….

Chia sẻ các bí quyết khi gặp các thế cờ tướng khó nhất

– Công chắn chắn, thủ vững vàng, từng thao tác tiến lên

– Khai cuộc cần tranh tiên.

– Tới trung cuộc chiếm ưu điểm vượt trội.

– Tàn cuộc vững chãi chiến thắng

– Luôn đa dạng chiến thuật đánh và Nhanh nhẹn trong tất cả mọi tình trạng

– Tâm lí vững vàng, không nên nóng vội, khiêm tốn để đối thủ tự đắc mà lộ ra sơ hở, nhân cơ hội đấy đánh vào nhược điểm của đối phương mở nước tấn công cho toàn quân.

– Hãy cố gắng điều các quân Xe, quân Pháo, quân Mã ra vị trí để dễ dàng mở đường tiến công

– Luôn tổng quát phần lớn bàn cờ, phân chia kĩ từng nước đi trước khi triển khai nước cờ tiếp theoÁp dụng binh pháp “Dương đông kích tây” để giải Các thế trận cờ tướng khó

Thả con săn sắt bắt con cá chuối

Sẵn sàng hi sinh quân bé để mở đường tiến công lấy lại thế chủ động.

Trên là những thế cờ tướng khó nhất cũng như cách hóa giải các thế cờ này. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm chơi cờ cho bản thân mình.