Danh sách các thế cờ tướng hay mà bất kỳ ai không nên bỏ qua

Cờ tướng là bộ môn đầy tính chiến thuật và tinh thần đấu trí rất cao. Muốn chiến thắng đối thủ ngoài kinh nghiệm dồi dào ra bạn cần có những chiến thuật chơi cờ hay. Chỉ có như vậy mới có thể hạ gục đối thủ nhanh gọn lẹ được. Hôm nay chúng tôi in giới thiệu đến mọi người các thế cờ tướng hay giúp bạn giành chiến thắng. Cùng xem nhé.

Tổng hợp các thế cờ tướng hay nhất hiện nay

1. Thế cờ tướng hay – Khai cuộc phản công Mã

Phản công mã chính là một  trong những thế cờ phòng ngự đáng gờm, những người đi quân hậu phía sau của bàn cờ tướng thường áp dụng thế cờ này để dành được thế thượng phong. Với thế cờ này còn có rất nhiều cách thức gọi không giống nhau như: Một nửa Sơn hà, giáp pháp bình phong, nửa cõi sơn hà, phản cung mã…

Tổng hợp các thế cờ tướng hay nhất hiện nay

Với ván thế cờ này, 2 quân mã sẽ được đặt vào chính diện của bàn cờ, 2 con mã nằm đối diện nhau, một quân Pháo sẽ được đặt vào giữa hai quân Mã này. Những quân cờ trong thế trận này không hoạt động một cách thức riêng lẻ, chúng kết hợp với nhau để bảo vệ nhau qua nhiều lớp bao bọc, để Phòng tránh quân địch có thể tiến công thẳng vào mục tiêu.

Khi áp dụng thế cờ Phản cung Mã thì người chơi sẽ có thể dễ ngự hơn, đặc biệt cũng tăng cường được khả năng phản công của mình. Thế cờ mỹ mãn này thích hợp với những bạn yêu thích đánh cờ theo kiểu đánh du kích, bẫy đối thủ và đặc biệt là đấu lại những thế cờ mà khó có thể kháng cự.

2. Thế cờ tướng hay – Khai cuộc Bình phong Mã

Bình phong Mã là thế cờ dặc biệt và được rất nhiều người sử dụng để đều có phá được thế Pháo đầu tiên. Thế cờ này khá là tương đồng với thế cờ Phản cung Mã, có lẽ có điểm khác Đây là thế cờ này có sự cố định và cân đối hơn so với thế cờ phản cung Mã. Có khi, thế cờ này còn đều có có sức phản công quật cường hơn hẳn so với thế cờ phản cung Mã.

Đối với thế cờ này, rất nhiều người tham dự thi đấu cờ tướng thật đều áp dụng để dành chiến thắng. Mục tiêu của thế cờ này là để có thể bảo vệ từ lớp quân Tốt trước tiên, bảo vệ hai quân Mã với sự bao bọc của hai quân Pháo. Hơn nữa, người chơi cờ còn thực hành tạo hợp với quân Xe để chuyển dịch vào chân tượng hoặc là cũng tất cả tách ra thành một nước cờ khác để đều có thực hành bảo vệ quân Pháo, làm ra được thế trận để phòng ngự rất quật cường.

thế cờ tướng hay

3. Thế cờ tướng hay – Thuận Pháo

Một trong những thế cờ khai cuộc mà các bạn vẫn thường gặp Đây là thế cờ Thuận Pháo vô cùng phổ rộng. Với thế cờ này thì người ta vận dụng quân Pháo để chống các quân Pháo trước tiên khi cả hai bên cùng chơi để đều có chuyển dịch những quân pháo này vào trung tâm của bàn cờ (phía dưới quân Tốt đầu tiên).

Thuận Pháo còn được người ta gọi với cái tên khác là ” Thuận Thủ Pháo “. Vậy lời khuyên mà những cao thủ chơi cờ tướng dành cho mọi người khi sử dụng thế cờ Thuận Pháo này đây là không được vội vàng để bắt quân Tốt đầu tiên của phía đối phương, không được vội vàng để tấn công khi mà chưa triển khai thực thi hết những quân cờ.

Ngoài những thế cờ hay được nêu qua đó thì trong cờ Tướng còn khá nhiều thế cờ độc lạ giúp cho người chơi thực hiện và dành về thắng lợi như: Thiết hoạt xa,, Nghịch Pháo,Pháo Điệp, Pháo Bối, Bán đồ Nghịch Pháo, Thiên Phong Pháo, Uyên ương Pháo,

Trên đây là danh sách các thế cờ tướng hay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người. Hy vọng mọi người sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các thế cờ mà chúng tôi chia sẻ này.