Seagame là gì? Lịch sử hình thành Seagame ra sao

Seagame là gì? Lịch sử hình thành Seagame ra sao? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây nhé.

Tìm hiểu SeaGame là gì?

Seagame là gì? Lịch sử hình thành Seagame ra sao

“Seagame” là một từ viết tắt của cụm từ  “Southeast Asian Games”. Theo từ điển Anh – Việt từ này có nghĩa là “đại hội thể thao” được tổ chức đình kỳ hai năm một lần (giải đấu được tổ chức từ năm 1959 – đến nay) với sự tham gia thi đấu của các vận động viên từ 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á .

Liên đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á tổ chức thi đấu ở tất cả các nội dung trong sự kiện thể thao này do Uỷ ban Olympic Quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á giám sát và điều hành.

Lịch sử ra đời của SeaGame là gì

Tên gọi ban đầu của giải đấu thể thao này là Đại hội thể thao bán đảo Đông Nam Á được chính thức thành lập vào năm 1959 tại quốc gia Thái Lan. Trong kỳ đại hội thể thao đầu tiên được tổ chức, đại hội có hơn 500 vận động viên tham gia tranh tài. Hạng mục thi đấu thể thao bao gồm 12 bộ môn được quy định rất rõ trong điều lệ của đại hội Sea Games.

Các quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á tham dự đại hội thể thao Seagame lần đầu tiên bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Miến Điện và Lào. Đến tận năm 2003, đại hội thể thao Seagame mới hội tụ được đầy đủ 11 quốc gia trong khu vực. Trong đó, hai quốc gia Indonesia và Philippines giành được quyền thi đấu chính thức vào thời điểm năm 1975. Còn đất nước Đông Timo bắt đầu tham dự vào giải đấu tại SEA Games vào năm 2003 được tổ chức tại quốc gia Việt Nam.

Trên đây là những giải đáp Sea Games là gì và lịch sử ra đời của đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á được chúng tôi gửi đến quý đọc giả theo dõi bài viết.