Bóng đá VN 18/10: Phan Văn Đức sắp trở lại

Bóng đá VN ngày 18/10 cập nhật những tin tức chính sau: Phan Văn Đức sắp trở lại, HLV của Hà Nội nói về khó khăn và VPF ra phán quyết chính thức với CLB Bình Thuận.

Phan Văn Đức sắp trở lại

Phan Văn Đức hiện đang quá trình hồi phục chấn thương. Tuy nhiên, mọi thứ đang tiến triển tích cực. Dự kiến, Phan Văn Đức sẽ có thể quay trở lại thi đấu cho CLB CAHN vào đầu tháng 12/2023.

Phan Văn Đức gặp chấn thương đầu tháng 4/2023 trong trận đấu với CLB Khánh Hòa tại Cúp Quốc gia. Cầu thủ người Nghệ An dù không va chạm với ai nhưng vẫn bị đứt dây chằng chéo trước. Điều này khiến anh ngồi ngoài sân cỏ từ đó và khiến CLB CAHN rất vất vả trong việc tìm kiếm người thay thế để đảm bảo một kết quả bóng đá tốt nhất.

Bóng đá VN 18/10
Văn Đức gặp chấn thương nặng trong trận đấu tại Cúp Quốc gia

Bóng đá VN 18/10: HLV của Hà Nội nói về khó khăn

CLB Hà Nội sau khi sa thải HLV Bandovic đã quyết định để HLV Lê Đức Tuấn ngồi vào vị trí HLV trưởng. Dự kiến, HLV Đức Tuấn sẽ dẫn dắt CLB Hà Nội ít nhất tới hết vòng bảng AFC Champions League. Khi tiếp quản CLB từ HLV Bandovic, HLV Đức Tuấn đã có những thay đổi về chiến thuật nên gặp phải những khó khăn nhất định.

“Vừa qua, chúng tôi đã chơi 2 trận ở sân Hàng Đẫy với nhiều khó khăn. Hiện tại chúng tôi đang thay đổi về lối chơi sau khoảng 2 năm không chơi theo chiến thuật này. Nhưng khoảng trong 1 tuần vừa qua, chúng tôi đã cố gắng rất nhiều. Chúng tôi đã có những cuộc họp của ban huấn luyện để trao đổi và tìm được những gương mặt tốt nhất, kết hợp được lối chơi của cả đội đang xây dựng.

Lối chơi của Hà Nội FC là luôn cố gắng có tỷ lệ kiểm soát bóng tốt trên phần sân đối phương. Nhiệm vụ của tôi là cố gắng để đưa có các cầu thủ phương án thi đấu hiệu quả hơn. Nếu có cơ hội, chúng tôi sẽ cố gắng chỉnh sửa về chuyên môn để dứt điểm tốt”, HLV Đức Tuấn chia sẻ.

VPF ra phán quyết với CLB Bình Thuận

Theo tin bóng đá VN 18/10, Công ty Cổ Phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản chính thức thông báo về việc loại CLB Bình Thuận khỏi giải Hạng Nhất và Cúp Quốc gia 2023/2024. Trước đó, lãnh đạo đội bóng này đã làm đơn xin rút lui vì không đủ kinh phí tham dự.

Với tình hình trên, VPF cũng khẳng định giữ số đội tham dự giải Hạng Nhất ở con số 11 và sẽ có 25 CLB dự Cúp Quốc gia 2023/2024. Theo cập nhật từ các trang tin soi tỷ lệ kèo bóng đá, phương thức và thời gian tổ chức 2 giải đấu trên cũng được giữ nguyên theo kế hoạch, các CLB thi đấu với CLB Bình Thuận ở mỗi vòng đấu theo lịch sẽ được nghỉ thi đấu.