Bóng đá Việt 2/12: Cựu HLV U20 Thái Lan tìm việc ở Việt Nam

Bóng đá Việt 2/12: Cựu HLV U20 Thái Lan tìm việc ở Việt Nam, ĐT Việt Nam sẽ di chuyển vào tập huấn tại Vũng Tàu, … là những nội dung đáng chú ý.

Cựu HLV U20 Thái Lan tìm việc ở Việt Nam

Chiều 1/12, FAT thông báo kết thúc hợp đồng với HLV Garcia. Chia sẻ với Zing, HLV Garcia cho biết ông đang tìm công việc mới. Cựu thuyền trưởng U20 Thái Lan xác nhận đang đàm phán với một số CLB ở Việt Nam.

Trên trang cá nhân, HLV Garcia cũng nói lời chia tay với FAT. Ông chia sẻ: “Tôi rất tự hào và vinh dự khi có cơ hội dẫn dắt các đội trẻ Thái Lan trong những năm qua. Kinh nghiệm vô giá mà tôi có được từ nhiệm vụ này chắc chắn sẽ giúp tôi trở thành một HLV giỏi hơn trong tương lai”.

Ngoài ra, HLV Garcia còn gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ, đội ngũ trợ lý cũng như người hâm mộ bóng đá Thái Lan.

Bóng đá Việt 2/12: Cựu HLV U20 Thái Lan tìm việc ở Việt Nam
Bóng đá Việt 2/12: Cựu HLV U20 Thái Lan tìm việc ở Việt Nam

ĐT Việt Nam sẽ di chuyển vào tập huấn tại Vũng Tàu

Sau trận giao hữu với CLB Borussi Dortmund, thầy trò HLV Park Hang Seo của ĐT Việt Nam được nghỉ 1 ngày và chiều mai cả đội sẽ di chuyển vào Vũng Tàu để bắt đầu chuyến tập huấn tại phía Nam.

Theo kế hoạch lúc 15h30 chiều 2/12, ĐT Việt Nam sẽ đáp chuyến bay vào TP.HCM. Tại đây đội sẽ tiếp tục di chuyển xuống thành phố Vũng Tàu và dự kiến sẽ có mặt ở đây vào lúc 19h30. Cả đội sẽ ngụ tại khách sạn Pullman Vũng Tàu, địa điểm mà thầy trò ông Park Hang Seo đã ở trong thời gian tập huấn chuẩn bị cho ket qua bong da AFF Cup 2020 vào hồi tháng 11 năm 2021 (do dịch Covid-19 nên giải phải dời lại 1 năm).

Đến chiều 3/12, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bước vào buổi tập đầu tiên tại sân Bà Rịa, bắt đầu lúc 16h30. Tuy nhiên, giờ giấc tập luyện có thể sớm hơn đến gần 20 phút, tuỳ tình hình thực tế ĐT Việt Nam đến sân tập sớm hay muộn. Về điều này, có lẽ các phóng viên theo sát những buổi tập có lẽ không lạ. Vì thời gian qua, lúc đội tập huấn tại TP.HCM, nhiều phóng viên đã bị trễ buổi tập do cứ đinh ninh theo đúng giờ do VFF đưa ra.

CLB Sài Gòn thanh lý những cầu thủ cuối cùng

Trao đổi với Zing, một lãnh đạo CLB Sài Gòn cho biết: “Chúng tôi bắt đầu thủ tục thanh lý cầu thủ vào sáng 1/12 ở quận 4 (TP.HCM). Đây là cam kết cuối cùng của đội với cầu thủ trước khi tiến đến các bước tiếp theo”.

Một số cầu thủ đã chia sẻ tình hình của mình trên mạng xã hội. Họ chen lẫn cảm xúc vừa buồn vừa vui. Buồn vì không còn được gắn bó với đội và tương lai của đội u ám, vui vì được CLB giải quyết chế độ và có giấy thanh lý để tìm đội bóng mới để cạnh tranh tỷ lệ dự đoán bóng đá mùa mới.

Một cầu thủ cho biết họ còn một khoản lương tháng 11 sẽ được lãnh vào ngày 10/12. Sau thời gian này, tất cả cầu thủ sẽ không còn liên quan gì đến CLB Sài Gòn nữa. Các tranh chấp phát sinh sẽ được giải quyết sau đó.