Bóng đá Việt Nam 5/11: ĐT Việt Nam có bước ngoặt lớn

Bóng đá Việt Nam 5/11: ĐT Việt Nam có bước ngoặt lớn, Hà Nội mất Văn Quyết trong cuộc đua vô địch….. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

ĐT Việt Nam có bước ngoặt lớn

Mới đây Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định thành lập Quỹ hỗ trợ bóng đá nữ.  Phát biểu về Quỹ dành cho bóng đá nữ vừa được VFF cho ra đời, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam, ông Mai Đức Chung bày tỏ:

“Tôi rất vui khi được ông Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ – thông báo sắp có Quỹ bóng đá nữ với sự chung tay của nhiều doanh nghiệp. Đời sống cầu thủ sẽ được cải thiện, họ sẽ chuyên tâm hơn. Có tiền thì việc đào tạo cầu thủ cũng tốt hơn. Đây thực sự là một cú hích cho bóng đá nữ.”

Giải thích về Quỹ dành hỗ trợ bóng đá nữ, ông Lê Văn Thành nói: “Bóng đá nữ đã có nhiều thành công và giấc mơ World Cup chúng ta đã thực hiện được. Nhưng cần có sách lược để duy trì và phát triển thành công hơn nữa. Bóng đá muốn phát triển phải có tiền. Nếu chỉ trông chờ vào ngân sách thì không đủ đâu.”

Bóng đá Việt Nam 5/11: ĐT Việt Nam có bước ngoặt lớn
Bóng đá Việt Nam 5/11: ĐT Việt Nam có bước ngoặt lớn

“Vì vậy chúng tôi đưa ra ý tưởng thành lập Quỹ hỗ trợ bóng đá nữ. Hiện đã kết hợp với Hội doanh nghiệp trẻ để thực hiện. Các doanh nghiệp sẽ chúng tay đóng góp. Thường trực VFF đã thông qua và sắp tới sẽ đưa ra Ban chấp hành. Quỹ sớm sẽ đi vào hoạt động. Lúc đầu có thể chỉ vài chục tỷ nhưng mục tiêu sẽ là hàng trăm tỷ. Chúng tôi muốn khi các cháu học bóng đã nữ thì được nhận chi phí ngay từ khi 13, 15 tuổi.”

Đoàn Văn Hậu bị chơi xấu trước khi “trả đũa” đối thủ

Theo thông tin từ báo Bóng đá, ở tình huống trước khi Văn Hậu bị thẻ vàng, Văn Hậu cố gắng áp sát từ phía sau đối với Xuân Hùng. Ở động tác ngăn cho Văn Hậu từ phía sau có lợi thế đoạt bóng, tay của cầu thủ Thanh Hoá đã va vào mặt của Văn Hậu, dẫn tới hậu vệ này bị sưng ở mặt.

Hậu vệ sinh năm 1999 nhận án phạt từ trọng tài vì hành vi đánh nguội với Xuân Hùng của chủ nhà. Sau trận đấu, Văn Hậu chia sẻ hình ảnh gương mặt mình bị sưng sau pha va chạm với chính Xuân Hùng. Cầu thủ này cũng cho biết bản thân đã sai khi có pha phạm lỗi với đối thủ.

Hà Nội mất Văn Quyết trong cuộc đua vô địch

Sang nay (05/11), đội ngũ y tế của đội bóng Thủ đô đã tiến hành chụp cộng hưởng từ (MRI) cho cầu thủ Nguyễn Văn Quyết và nhiều khả năng tiền vệ khoác áo số 10 sẽ chia tay V.League 2022.

Theo kết quả của bộ phận y tế. tiền vệ sinh năm 1991 đụng dập dây chằng bên chày đầu gối phải và cần ít nhất 14 ngày để điều trị. Như vậy, cầu thủ người Hà Nội gần như sẽ không thể cải thiện thêm tỷ số bóng đá ở V.League mùa này và nhiều khả năng chỉ có thể trở lại ở trận bán kết Cúp Quốc gia đối đầu với Hoàng Anh Gia Lại ngày 23/11.

Topenland Bình Định không từ bỏ mục tiêu vô địch

Sau trận hoà Viettel, trung vệ Bình Định Trần Đình Trọng cho hay: “Chúng tôi rất tiếc khi không thể giành chiến thắng trước Viettel để có thể gần hơn tới mục tiêu giành chức vô địch. Tôi nghĩ là cơ hội vẫn còn cho các đội đầu bảng.

Bình Định sẽ cố gắng hết sức để có thể níu kéo hy vọng. Về cơ hội vô địch của Bình Định, tôi nghĩ là rất nhỏ thôi nhưng toàn đội sẽ cố gắng. Thực sự thì Hà Nội cũng là một đội bóng rất tốt nhưng không vì thế mà toàn đội từ bỏ mục tiêu của mình”.

Như vậy sau vòng 23, khoảng cách giữa Topenland Bình Định với đội đầu bảng Hà Nội vẫn là 6 điểm.