Bóng đá Việt Nam chiều 7/11: Futsal Việt Nam có thay đổi lịch sử

Bóng đá Việt Nam chiều 7/11: Futsal Việt Nam có thay đổi lịch sử, Huỳnh Như tiết lộ nỗi sợ lớn nhất…. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Futsal Việt Nam có thay đổi lịch sử

Tại Hội nghị BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lần thứ 11 khoá VIII diễn ra ngày 5/11 đã thông qua qua đề xuất sử dụng cầu thủ ngước ngoài gốc Việt Nam và cầu thủ nước ngoài tại các giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia. Đặc biệt với giải Futsal Vô địch quốc gia và Futsal Cúp quốc gia: Mỗi CLB được đăng ký 1 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam và 1 cầu thủ ngoại.

Việc được sử dụng ngoại binh đến từ nhu cầu rất lớn của các CLB trong nước, đồng thời nhìn thấy rõ sự phát triển rất nhanh của 2 đối thủ cạnh tranh trong khu vực là Thái Lan và Indonesia. Thái Lan vẫn thường xuyên dự World Cup nhờ việc nằm trong tốp 4 châu lục. Tính thành tích trong năm 2022, Indonesia đã vượt Việt Nam ở SEA Games, AFF Cup và Cúp các CLB Đông Nam Á.

Bóng đá Việt Nam chiều 7/11: Futsal Việt Nam có thay đổi lịch sử
Bóng đá Việt Nam chiều 7/11: Futsal Việt Nam có thay đổi lịch sử

Trong những năm qua, futsal Việt Nam đã gặt hái được thành công mà tiêu biểu là 2 lần góp mặt tại VCK World Cup 2016, 2021. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng giải VĐQG cần có ngoại binh để tạo sự hấp dẫn, kịch tính và quan trọng hơn là các cầu thủ Việt Nam sẽ được va chạm thường xuyên với các ngoại binh để từ đó khi đá giải quốc tế sẽ có thêm kinh nghiệm.

Huỳnh Như tiết lộ nỗi sợ lớn nhất

Huỳnh Như mới đây đã có lần đầu tiên đá chính trong màu áo Lank FC. Ngôi sao ĐT Việt Nam lập tức để lại dấu ấn lớn khi có cho riêng mình tỷ số bóng đá hôm nay 2 bàn thắng và 1 kiến tạo. Với màn trình diễn xuất sắc, Huỳnh Như được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Chia sẻ cảm xúc sau trận đấu, Huỳnh Như không giấu được sự hạnh phúc. Học trò của HLV Mai Đức Chung cho biết: “Tôi rất vui, hạnh phúc với những bàn thắng ghi được cho Lank.

Như mọi người đều biết, không chỉ riêng tôi, người hâm mộ Việt Nam đã trông chờ khoảnh khắc này từ lâu. Bây giờ nó đã thành sự thật. Tôi xin dành tặng những bàn thắng này cho người hâm mộ, cho những ai theo dõi và động viên tôi”.

Chủ tịch AFF lên tiếng về mục tiêu dự VCK World Cup 2026

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn giao chỉ tiêu cho ĐTQG nam phấn đấu lọt top 10 châu Á và cạnh tranh suất tham dự VCK World Cup 2026 và 2030. Chủ tịch AFF Khiev Sameth phát biểu: “Thay mặt AFF, tôi rất vinh dự khi có mặt tại đây. Xin chúc Đại hội VFF khóa IX thành công tốt đẹp. Tôi xin gửi lời chúc mừng tới Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn của VFF cũng như người yêu bóng đá Việt Nam, sau những thành công của các đội tuyển Việt Nam gồm nam, nữ, futsal, U23, U18 và U17…

Những thành tựu mà bóng đá Việt Nam có thể dẫn dàng nhận thấy thông qua việc giành quyền dự các giải châu Á năm 2023. Việt Nam là quốc gia duy nhất của Đông Nam Á, cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc góp mặt ở các VCK châu Á 2023 như Asian Cup, U20 châu Á, U17 châu Á.

AFF tự hào về những gì mà Việt Nam đóng góp vào bóng đá khu vực nói chung trong những năm gần đây. Thành quả này dựa trên nỗ lực, sự cố gắng, lãnh đạo sáng suốt của những người làm bóng đá Việt Nam.

Tôi tin rằng với sự chỉ đạo của lãnh đạo VFF, đặc biệt là Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn sẽ tạo tiền đề cho bóng đá Việt Nam tiếp tục thành công. Tôi không ngạc nhiên nếu ĐT Việt Nam giành vé dự VCK World Cup 2026 hay 2030″.