Tổng hợp các kiểu chơi bài tây 52 lá đơn giản nhất

Bộ bài tây 52 lá về cơ bản bao gồm 4 tính chất là cơ, rô, chuồn, bích. Mỗi chất còn có 13 lá bài: 10 lá (A đến 10) và 3 lá hình là Bồi (Jack), Đầm (Queen), Già (King). Bộ bài hiện đại cũng thường bao gồm hai Joker. Về mặt lịch sử, đây là bộ bài của Pháp hoặc Anh-Mỹ, trong khi các khu vực khác (ví dụ như Đức, Ý, Tây Ban Nha) có bộ bài truyền thống của riêng họ. Trong bài viết sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về tổng hợp các kiểu chơi bài tây 52 lá nhé.

Giới thiệu chung về bộ bài tây 52 lá

Khi bạn đi dạo đến bàn poker tại một sòng bạc sang trọng ở Las Vegas, bạn có thể nghĩ đến hàng trăm thứ khác nhau như là ánh đèn nhấp nháy, máy đánh bạc, những người đẹp trong đám đông, những người nổi tiếng xung quanh.

Giới thiệu chung về bộ bài tây 52 lá
Giới thiệu chung về bộ bài tây 52 lá

Nhưng khi cổng game giao dịch cho bạn, một ý nghĩ kỳ lạ xuất hiện trong bạn… tại sao lại có cơ và rô? Tại sao lại là chuồng và bích? Tại sao lại có hai màu? Bốn tính chất? 52 lá bài?

Có thể là sai thời điểm, nhưng đây là một số câu hỏi hay, nhưng để trả lời chúng, chúng ta cần lùi lại một chút về thời gian. Tham khảo thêm Giftcode Hit Club.

Sơ lược về lịch sử của trò chơi bài

 • Hơn 600 năm trước, chơi bài lần đầu tiên được giới thiệu ở xã hội châu Âu, có thể là từ Trung Đông, như nó từng được gọi là “Trò chơi Moorish”.
 • Tuy nhiên, có một lịch sử chơi bài được ghi lại trước đó đã kéo dài gần hai thế kỷ – đến từ Trung Quốc và Viễn Đông, nhưng hầu hết đều nghi ngờ rằng đó là một trò chơi Ả Rập. Các quốc gia Ả Rập đã là thủ đô của tri thức và tiến bộ của con người trong nhiều thế kỷ, và nhiều thứ mà chúng ta cho là đương nhiên có nguồn gốc từ khu vực ngày nay được gọi là Trung Đông và Bắc Phi.
 • Giao thương với châu Âu bắt đầu từ thế kỷ 14, và khi các thương gia Ai Cập đến miền nam châu Âu, họ có một gói hàng mới để chia sẻ và bán cho người dân. Khi đó, chơi bài được làm bằng tay, khiến chúng trở nên khá đắt đỏ nhưng vẫn cực kỳ phổ biến.
 • Khái niệm về một trò chơi đơn giản, dễ di chuyển và vui vẻ đã tồn tại ở châu Âu, và với sự ra đời của máy in Gutenberg vào năm 1440, việc sản xuất những lá bài trên quy mô lớn đã làm cho chúng trở nên dễ tiếp cận hơn với những người bình thường. Về cơ bản, những lá bài là một trong những “xu hướng” thực sự đầu tiên của văn hóa đại chúng như chúng ta biết ngày nay.
 • Mặc dù không có tài liệu chính xác nào về những “trò chơi bài” được chơi vào thời điểm đó, hầu hết các nhà khoa học đều cho rằng các trò chơi này có quy tắc hoặc hướng dẫn tương tự như các trò chơi hiện tại của chúng ta, bởi vì ngay cả 600 năm trước, những trò chơi bài này có vẻ rất quen thuộc với chúng ta trong thế kỷ 21.

Hình ảnh bộ bài

Một trong những điều thú vị nhất về chơi bài là sự đa dạng đáng kinh ngạc của chúng. Qua nhiều thế kỷ, đã có hàng chục nghìn thiết kế và biến thể khác nhau về màu sắc, màu sắc, vị trí hình, nhân vật, cảnh…

Các kiểu chơi bài

Chơi bài là trò đùa bỡn, phê phán xã hội, nhiều thông tin, và thậm chí được coi là “ trò chơi mỹ thuật” ở những thời điểm khác nhau trong lịch sử của họ. Theo một cách nào đó, chơi bài luôn phản ánh các nền văn hóa mà họ đến, điều này cũng giải thích nguồn gốc của hình ảnh các lá bài.

Tại sao lại có 52 lá bài?

Có rất nhiều giả thuyết đằng sau điều này, không giả thuyết nào có thể hoặc có thể được chứng minh một cách chính xác, nhưng chúng vẫn rất thú vị: bốn chất bài đại diện cho bốn mùa, trong khi 52 lá đại diện cho 52 tuần của một năm.

Mười ba thẻ trên mỗi bộ đại diện cho mười ba chu kỳ âm lịch. Điều này có thể khá chính xác vì thế giới Ả Rập rất giỏi về thiên văn học và có thể đã đặt ra một tiêu chuẩn chung mà mọi người đều có thể hiểu được.

Trò chơi bài có mặt trên khắp thế giới và có thể sẽ tiếp tục phát triển và phát triển.

Mặc dù chúng không còn là hình thức nghệ thuật hay bình luận xã hội về các giai cấp thống trị mà chúng từng là, chơi bài vẫn rất thú vị, đặc biệt nếu bạn biết thêm một chút về lịch sử của chúng.

Các kiểu chơi bài tây 52 lá

 • Tiến lên
 • Bài phỏm
 • Bài 3 cây
 • Bài mậu binh
 • Tấn (Tú lơ khơ)
 • Xì dách
 • (Poker)

Trên đây là những thông tin về bộ bài tây cũng như tổng hợp các kiểu chơi bài tây 52 lá, hy vọng sẽ giúp ích được cho những bạn đang quan tâm. Ngoài chơi tại sòng bài thì các bạn cũng có thể chơi bài online ngay tại nhà, Hit Club là một trong những cổng game gambling đổi thưởng uy tín mà bạn có thể tham khảo nhé.

Xem thêm: Luật bida pool 8 bi và những quy tắc quan trọng cần biết

Xem thêm: Bật mí cổng game đổi thưởng không cần nạp thẻ