Atletico sẽ kháng cáo án phạt mà La Liga đưa ra

Atletico Madrid sẽ đưa ra kháng cáo về quyết định đóng cửa phần khán đài sau khi họ bị phạt vì việc các cổ động viên phân biệt chủng tộc đối với cầu thủ chạy cánh của Athletic Bilbao, Nico Williams. Vào ngày Thứ Ba, La Liga đã quyết định rằng Los Rojiblancos sẽ phải nộp phạt 20 nghìn euro và đóng cửa một phần của Fondo Sur – nơi các ultras Frente Atletico tập trung – trong hai trận đấu tiếp theo. Trong trận đấu đó, nhiều người hâm mộ đã liên tục huýt sáo Williams.

Những trận đấu với Osasuna và Celta Vigo sẽ là kết quả bóng đá trận cuối cùng của Atletico mùa này dưới án phạt, nhưng Atletico sẽ lên tiếng phản đối quyết định này, theo Cadena SER. Los Colchoneros lập luận rằng họ đã xác định được người phạm tội, tuân thủ quy định và hợp tác đầy đủ, và do đó không thể để những người hâm mộ khác của họ bị trừng phạt vì hành động này. Atletico cũng cáo buộc rằng La Liga đã không tuân thủ quy trình thông thường.

Tuy nhiên, ban tổ chức cũng giải thích rằng trường hợp này sẽ không được xử lý theo quy trình tương tự như lệnh cấm đối với Getafe sau tỷ số bóng đá trận đấu, sau vụ phân biệt chủng tộc đối với Marcos Acuna của Sevilla. Lý do là hành vi đó đã được ghi lại trong báo cáo của trọng tài và không cần phải điều tra thêm.

Atletico sẽ kháng cáo án phạt mà La Liga đưa ra
Atletico sẽ kháng cáo án phạt mà La Liga đưa ra

Cho đến nay, cảnh sát vẫn chưa công bố danh tính của người phạm tội, người sẽ bị cấm tham gia sân vận động suốt đời.

Như đã thông tin trong những tháng gần đây, có rất ít cầu thủ mà Atletico Madrid sẽ không xem xét những lời đề nghị vào mùa hè, khi họ đang cố gắng làm mới đội hình của mình. Nhóm cầu thủ này sẽ bao gồm cả Jan Oblak, mặc dù Los Rojiblancos có thể để anh ra đi.

Thủ môn 31 tuổi này đã gia hạn hợp đồng đến năm 2028 trong mùa giải trước, và trong quá khứ, Atletico đã từ chối nhiều lời đề nghị từ các câu lạc bộ hàng đầu dành cho ngôi sao người Slovenia. Tuy nhiên, điều đó sẽ không xảy ra vào mùa hè này, theo báo cáo của Diario AS. Mùa hè năm ngoái, các bên từ Ả Rập Saudi đã mời Oblak, nhưng anh không sẵn lòng chuyển đến Trung Đông.

Báo cáo không tiết lộ Oblak sẽ chuyển đến đâu, nhưng anh sẽ quan tâm nhất đến việc gia nhập Premier League. Nếu Oblak rời đi, thủ môn Giorgi Mamardashvili của Valencia là một trong những lựa chọn mà họ muốn thay thế. Valencia sẽ yêu cầu 25 triệu euro cho thủ môn người Georgia.